Tin tức

Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản 'tiếp lửa' cho các VĐV Việt Nam

13:10 - 22/08/2021

(GLC group) - Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, sư cô Thích Tâm Trí (áo nâu) chúc đoàn Thể thao Việt Nam có sức khỏe tốt và đạt được nhiều thành tích tại kỳ Paralympic sắp diễn ra.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 21/8, các đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đang lưu trú tại Làng Vận động viên ở thủ đô Tokyo. 

Phát biểu tại cuộc gặp, sư cô Thích Tâm Trí cho biết những món quà gửi tới đoàn Thể thao Việt Nam là tấm lòng của cộng đồng người Việt sống trên khắp đất nước Nhật Bản. Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, sư cô Thích Tâm Trí chúc đoàn Thể thao Việt Nam có sức khỏe tốt và đạt được nhiều thành tích tại kỳ Paralympic sắp diễn ra.

Về phần mình, ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020 - đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm và khích lệ của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đối với đoàn Thể thao Việt Nam.

Ông cho biết: “Chúng tôi rất cảm động khi được đại diện của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tới thăm, động viên và tặng quà cho đoàn. Chúng tôi hy vọng rằng từ các tình cảm hết sức quý báu này, các vận động viên của đoàn sẽ quyết tâm thi đấu và giành được thành tích tốt nhất vì màu cờ sắc áo của Việt Nam và mang vinh quang về cho Tổ quốc.”

Về tình hình của các vận động viên Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết hiện sức khỏe của các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam đều tốt. Các vận động viên đều rất phấn chấn và đang chờ đến ngày thi đấu.

Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9 tới, với 22 môn thể thao và 540 nội dung thi đấu. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự kỳ Thế vận hội dành cho người khuyết tật này gồm 15 thành viên, trong đó có 7 vận động viên.

Các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu ở 3 môn thể thao gồm: bơi, cử tạ và điền kinh. Theo kế hoạch, đoàn Việt Nam sẽ tham dự lễ khai mạc Paralympic Tokyo vào tối 24/8 với tối đa 2 vận động viên và 1 huấn luyện viên cho mỗi môn thể thao.  Một ngày sau đó, các vận động viên Việt Nam sẽ chính thức xuất trận ở nội dung bơi tự do S6./.

TTXVN

Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group tổ chức thi tuyển nhân lực cho chuỗi khách sạn lớn tại Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group chúc mừng năm mới 2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9
Lấy ý kiến dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài
781 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 7 năm 2021