Tin tức

Tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản giảm mạnh

08:24 - 01/09/2021

(GLC Group) - Ngày 31/8, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cho biết, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này trong tháng 7 đã giảm từ 2,9% trong tháng trước đó xuống còn 2,8%. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp tỷ lệ này giảm ở Nhật Bản.

Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cũng cho biết, tỷ lệ việc làm sẵn có trên số người tìm việc trong tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ từ 1,13 trong tháng 6 lên 1,15.

Tình hình thị trường việc làm ở Nhật Bản tiếp tục cải thiện bất chấp đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội ở nước này khiến nhiều người bất ngờ.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân có thể là do tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 mới chỉ có hiệu lực ở vùng thủ đô Tokyo và tỉnh Okinawa từ hôm 12/7 nên chưa ảnh hưởng nhiều tới thị trường lao động trong tháng 7.

Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo, tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản có thể tăng trở lại trong tháng 8 bởi kể từ cuối tháng 7 đến nay, chính phủ Nhật Bản liên tục mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp ra 21 trong tổng số 47 tỉnh thành của nước này.

PV

 

Chúc mừng Cô gái điều dưỡng viên đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Việt Nam, bắt đầu tháng ngày làm việc tại Nhật Bản
CHÚC MỪNG 10 THỰC TẬP SINH ĐƠN HÀNG THỰC PHẨM Y TẾ XUẤT CẢNH NGÀY 30/04
Khai mạc Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam và Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group tổ chức thi tuyển nhân lực cho chuỗi khách sạn lớn tại Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group chúc mừng năm mới 2022