Tin tức

Nhật Bản ưu tiên cải thiện hệ thống y tế

16:38 - 26/08/2021

(GLC group) - Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết cải thiện hệ thống y tế là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ sinh mạng của người dân.

 

Hôm thứ Tư 25/8, ông Suga đã chủ trì cuộc họp của nhóm chuyên trách chính phủ phụ trách ứng phó vi-rút corona. Thủ tướng Suga nói rằng số ca nhiễm mới mỗi ngày trên cả nước liên tục tăng lên mức cao kỷ lục, và các trung tâm y tế công cộng và dịch vụ y tế vẫn đang trong tình trạng quá tải.

Ông Suganđề ra các biện pháp để cải thiện hệ thống y tế và cho biết Chính phủ sẽ xây dựng hệ thống cho phép các bệnh nhân đang dưỡng bệnh tại nhà được kiểm tra tình hình sức khoẻ, trao đổi và thăm khám qua điện thoại ngay từ nơi họ đến khám đầu tiên.

Một biện pháp khác là đảm bảo các cơ sở y tế tiên tiến trong mỗi khu vực để trong trường hợp khẩn cấp có thể thăm khám và điều trị cho thai phụ nhiễm vi-rút.

Thủ tướng Suga cũng nêu kế hoạch thiết lập thêm cơ sở y tế dã chiến, ví dụ bố trí thiết bị hỗ trợ oxy trong các cơ sở lớn không phải là bệnh viện.

Thủ tướng lưu ý rằng đã có một loại hỗn hợp kháng thể hiệu quả cao trong việc ngăn không để bệnh nhân nhiễm vi-rút corona chuyển biến nặng, và được sử dụng cho 10.000 bệnh nhân tại 1.400 cơ sở y tế. Ông nói thêm rằng chính phủ sẽ mở rộng việc sử dụng hỗn hợp kháng thể này cho bệnh nhân ngoại trú, mặc dù cho đến nay mới chỉ được dùng cho bệnh nhân nội trú.

Thủ tướng Suga nhấn mạnh rằng, các biện pháp phòng chống lây nhiễm triệt để sẽ được thực hiện tại các trường học khi các trường bước vào học kỳ mới.

Các biện pháp này bao gồm phân phối khoảng 800.000 bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên vi-rút corona cho các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở, đồng thời sử dụng các điểm tiêm chủng quy mô lớn để tiêm chủng cho giáo viên và nhân viên.

Thủ tướng Suga cũng cho biết Chính phủ sẽ đưa ra hướng dẫn ứng phó cho các chính quyền địa phương và trường học khi tại các trường học xác nhận ca nhiễm, bao gồm xác định những người tiếp xúc gần với người bị nhiễm và đưa ra quyết định phù hợp về việc đóng cửa trường học.

Theo Thủ tướng Suga, biến thể Delta có khả năng lây lan mạnh và cần có sự hợp tác hơn nữa từ phía người dân để vượt qua cuộc khủng hoảng này.

PV

Chúc mừng Cô gái điều dưỡng viên đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Việt Nam, bắt đầu tháng ngày làm việc tại Nhật Bản
CHÚC MỪNG 10 THỰC TẬP SINH ĐƠN HÀNG THỰC PHẨM Y TẾ XUẤT CẢNH NGÀY 30/04
Khai mạc Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam và Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group tổ chức thi tuyển nhân lực cho chuỗi khách sạn lớn tại Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group chúc mừng năm mới 2022