Tin tức

Nhật Bản thúc đẩy sử dụng robot trong công việc

08:26 - 25/08/2021

(GLC group) - Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh hỗ trợ tạo điều kiện để đưa robot vào sử dụng thực tế một cách rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực.

Các doanh nghiệp xem robot là một giải pháp để ứng phó với tình trạng thiếu hụt lao động, cũng như giúp người lao động duy trì giãn cách xã hội khi đại dịch kéo dài.

Các công ty không chỉ cần các robot tiên tiến có thể xử lý những nhiệm vụ phức tạp, mà còn cần môi trường làm việc phù hợp với điều kiện tự động hóa.

Trước thách thức nói trên, Bộ Công nghiệp có kế hoạch xin cấp khoảng 17 triệu đôla Mỹ cho dự thảo ngân sách trong năm tài chính tiếp theo. Con số này cao hơn khoảng 3 lần so với ngân sách của năm tài chính hiện nay.

Một phần ngân sách sẽ được dành cho việc phát triển đồ đựng cơm hộp và dây chuyền sản xuất để robot có thể xếp đồ ăn vào một cách dễ dàng hơn.

Ngân sách cũng sẽ được chi vào việc nghiên cứu và phát triển các công cụ giao tiếp để robot có thể di chuyển xung quanh các tòa nhà và sử dụng thang máy.

PV

 

Chúc mừng Cô gái điều dưỡng viên đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Việt Nam, bắt đầu tháng ngày làm việc tại Nhật Bản
CHÚC MỪNG 10 THỰC TẬP SINH ĐƠN HÀNG THỰC PHẨM Y TẾ XUẤT CẢNH NGÀY 30/04
Khai mạc Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam và Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group tổ chức thi tuyển nhân lực cho chuỗi khách sạn lớn tại Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group chúc mừng năm mới 2022