Tin tức

Nhật Bản cung cấp hỗn hợp kháng thể trên toàn quốc

17:00 - 23/08/2021

(GLC group) - Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cho phép bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng không nghiêm trọng trên toàn quốc sử dụng biện pháp điều trị gọi là “hỗn hợp kháng thể”.

 

Biện pháp điều trị này được phê chuẩn hồi tháng trước tại Nhật Bản. Bệnh nhân được truyền tĩnh mạch đồng thời 2 loại thuốc để khống chế vi-rút corona.

Chính phủ có kế hoạch nhanh chóng cung cấp các loại thuốc trên cho bệnh viện tại các tỉnh đang áp dụng tình trạng khẩn cấp để ứng phó với vi-rút corona.

Ban đầu chính phủ dự định tập trung vào bệnh nhân đang nhập viện. Tuy nhiên, từ giữa tháng 8, chính phủ bắt đầu cho phép bệnh nhân đang cách li tại khách sạn và các cơ sở y tế tạm thời được điều trị theo biện pháp nói trên do việc tìm giường bệnh trống tại các bệnh viện đang trở nên khó khăn.

Bệnh nhân đang hồi phục sức khỏe tại các khách sạn ở Tokyo và Fukuoka đã bắt đầu nhận được các loại thuốc nói trên.

Theo một số bác sỹ thì biện pháp điều trị này cũng nên được áp dụng cho các bệnh nhân đang cách li tại nhà.

Tuy nhiên chính phủ có thái độ thận trọng đối với các đề xuất như vậy vì đã có một số trường hợp gây phản ứng phụ nghiêm trọng ở nước ngoài.

Công ty dược phẩm của Mỹ phát triển biện pháp điều trị nói trên cho biết có thể có các phản ứng phụ như sốt, đau đầu, hay khó thở.

Cũng theo công ty này thì có thể có các phản ứng phụ khác chưa được biết tới, do dữ liệu lâm sàng vẫn còn hạn chế.

Theo NHK

Chúc mừng Cô gái điều dưỡng viên đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Việt Nam, bắt đầu tháng ngày làm việc tại Nhật Bản
CHÚC MỪNG 10 THỰC TẬP SINH ĐƠN HÀNG THỰC PHẨM Y TẾ XUẤT CẢNH NGÀY 30/04
Khai mạc Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam và Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group tổ chức thi tuyển nhân lực cho chuỗi khách sạn lớn tại Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group chúc mừng năm mới 2022