Tin tức

Nhật Bản chi 13 tỷ đôla ngân sách dự phòng để chống dịch

09:19 - 28/08/2021

 

(GLC Group) - Chính phủ Nhật Bản quyết định trích ngân sách dự phòng để sử dụng vào cuộc chiến chống đại dịch vi-rút corona. Giới chức dự kiến chi hơn 1,4 nghìn tỷ yên, tương đương gần 13 tỷ đôla Mỹ, cho nỗ lực này.

 

Nội các Chính phủ đã đưa ra quyết định trên vào ngày 27/8. Gần 8 tỷ đôla Mỹ sẽ được phân bổ để mua thêm vắc-xin từ các công ty dược phẩm nước ngoài. Ngoài ra, hơn 2 tỷ đôla sẽ được sử dụng để đảm bảo nguồn thuốc kháng thể trung hòa vi-rút. Điều này đồng nghĩa với việc ngân sách dự phòng của chính phủ sẽ còn lại khoảng 23 tỷ đôla.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Aso Taro bác bỏ kêu gọi của các đảng đối lập là lập ngân sách bổ sung cho cuộc chiến chống COVID-19.

Ông Aso nói: "Tôi không nghĩ chúng ta sẽ thiếu ngân sách ngay lúc này. Tôi cũng không cho rằng phải ngay lập tức cần thành lập ngân sách bổ sung".

Chính phủ đang đàm phán với công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ để có thể từ đầu năm sau nhận thêm 120 triệu liều vắc-xin ngừa vi-rút corona.

NHK

Chúc mừng Cô gái điều dưỡng viên đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Việt Nam, bắt đầu tháng ngày làm việc tại Nhật Bản
CHÚC MỪNG 10 THỰC TẬP SINH ĐƠN HÀNG THỰC PHẨM Y TẾ XUẤT CẢNH NGÀY 30/04
Khai mạc Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam và Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group tổ chức thi tuyển nhân lực cho chuỗi khách sạn lớn tại Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group chúc mừng năm mới 2022