Tin tức

Có nên đi Nhật Bản vào thời điểm này hay không?

15:20 - 29/08/2021

(GLC Group) - Rất nhiều bạn nhắn tin hỏi chúng tôi câu hỏi  Có nên đi Nhật vào thời điểm này?. Tất nhiên đây là câu hỏi cần tư vấn từ khi có dịch Covid-19. Qua tìm hiểu thì mục đích đi Nhật của mỗi khác nhau, phổ biến là đi du học và xuất khẩu lao động (phổ thông)

Những bạn có ý định đi du học:

 • Đây không phải là thời điểm phù hợp để đi du học – vừa học vừa làm (làm là chính).
 • Đây là thời điểm tốt để bạn tự học tiếng Nhật tại Việt Nam. Bạn cũng hiểu là sang Nhât học nó có hai giai đoạn: thứ nhất học tiếng, sau đó học chuyên môn. Do vậy bạn học tiếng càng tốt thì sang đó càng rút ngắn thời gian học tiếng và dễ dàng để tiếp thu kiến thức học chuyên môn hơn.
 • Những ban sang Nhật du học nhưng tài chính cho việc học phải phụ thuộc vào đi làm thêm là chính thì tôi khuyên chưa nên đi vào lúc này. Giờ là lúc các cơ sở kinh doanh ở Nhật thu gọn quy mô, cắt giảm nhân sự, tiết kiệm chi phí nên ko thể dồi dào việc làm được. Hơn nữa những người học tiếng tốt, thạo văn hoá, thạo việc hiên đang kẹt lại ở Nhật rất nhiều, nên đương nhiên học đang là ứng viên tốt nhất rồi. Giờ sang có chăng các ban làm những công việc bốc vác vất vả thì may ra kiếm được.
 • Dịch bệnh cũng đang phức tạp nên bạn cứ ở nhà có chờ tiêm chắc 2 mũi vaccine trước khi xuất cảnh đã nhé.

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động:

 • Tôi nghĩ đây là thời điểm tốt để tham gia.
 • Hiện tại tất nhiên chưa xuất cảnh được rồi (28/8/2021), đường bay còn hạn chế, chính sách nhập cảnh vào Nhật đang giới hạn. Tuy vậy, tham gia bây giờ đủ để bạn có thời gian học tiếng và chờ đợi. Bệnh dịch này ở Việt Nam thì cũng làm ăn gì được.
 • Tham gia bây giờ mình thấy các công ty xklđ đang rất cần người thi tuyển nên chính sách phí rất rẻ, lại nhiều ưu đãi, đặc biệt những người tham gia trực tiếp tại công ty có thể tiết kiệm được khoản tiền môi giới qua đầu nguồn (không ít đâu nha, cỡ 1000 đến 1500 đấy).
 • Thời điểm này tham gia mình còn thấy hầu hết các trung tâm cho học online ở nhà nên chi phí học cũng rẻ, ăn uống sinh hoạt tại nhà nữa. Nên đi!
 • Nên tham gia lúc này, vì quá trình học thường mất 6 tháng. Trước đây thì phải xa gia đình để học tập trung nhưng giờ mấy ae tham gia vẫn “ngày học tối ngủ với vợ/chồng” được. Sướng thế còn gì, nên tham gia lúc này!
 • Sau giai đoạn dịch, Nhật Bản sẽ tích cực khôi phục kinh tế và nối lại chuỗi cung ứng nên việc làm thêm, tăng ca, thêm giờ là rất nhiều. Đó là điều tất nhiên.
 • Bây giờ bạn tham gia, bạn học tiếng xong, làm hồ sơ xong thì khi mở đường bay là có thể bay được ngay. Khôn lẽ chờ khi hết dịch, mở toang mới tham gia, biết đâu lúc đó lại có thêm đợt bùng phát mới thì lại phải kẹt vì chờ đợi không. 

 • ST
Chúc mừng Cô gái điều dưỡng viên đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Việt Nam, bắt đầu tháng ngày làm việc tại Nhật Bản
CHÚC MỪNG 10 THỰC TẬP SINH ĐƠN HÀNG THỰC PHẨM Y TẾ XUẤT CẢNH NGÀY 30/04
Khai mạc Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam và Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group tổ chức thi tuyển nhân lực cho chuỗi khách sạn lớn tại Nhật Bản
Công ty Cổ phần Đầu tư và Quan hệ quốc tế GLC Group chúc mừng năm mới 2022